Cô gái bị loạt nhà hàng buffet cấm cửa vì ăn quá nhiều

Tiểu Nan, 22 tuổi, khiến dân mạng trầm trồ khi một mình ăn hết con cừu trong 2 tiếng đồng hồ. Các nhà hàng buffet địa phương đưa cô vào danh sách đen không phục vụ.

Vừa qua, một nhà hàng ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc tổ chức bữa tiệc buffet mừng lễ hội ẩm thực Nội Mông. Tiểu Nan, 22 tuổi, khiến đầu bếp và thực khách có mặt ở nhà hàng kinh ngạc khi một mình ăn hết phần thịt tương đương một con cừu.

Tiểu Nan mua phiếu ăn và bình thản ngồi thưởng thức bữa tối của mình trong hơn 2 tiếng. Theo đầu bếp, con cừu được mổ nặng hơn 13 kg, lọc bỏ xương còn gần 5 kg thịt, đặt trong 6 đĩa lớn. Thông thường, số lượng thịt này phục vụ từ 7-8 khách.

Sau khi "xử lý" hết con cừu, Tiểu Nan chia sẻ rằng mình mới chỉ ăn khoảng 80% và vẫn còn đói. Dù nạp lượng thực phẩm khủng mỗi bữa ăn, vóc dáng của cô gái trẻ vẫn khá nhỏ nhắn, thon gọn.

Câu chuyện của Tiểu Nan nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Trung Quốc. Tài khoản Tonkatsu để lại bình luận: "Tôi không nghĩ dạ dày của một người bình thường có thể chứa được ngần ấy thức ăn, trông vóc dáng cô ấy khá nhỏ bé". Thành viên Azi cho rằng: "Nếu cô gái đến nhà hàng này liên tục, có thể họ sẽ phải đóng cửa". Không ít ý kiến tỏ ra lo lắng cho sức khỏe Tiểu Nan khi nạp một lúc quá nhiều thức ăn.

Tiểu Nan thừa nhận đây không phải lần đầu mình ăn nhiều như thế. Nhiều nhà hàng buffet ở địa phương thậm chí liệt cô gái vào danh sách đen, từ chối bán suất ăn và đặt bàn.


Bật mí mẹo nhỏ khi mua văn phòng phẩm dự trữ cho công ty, cơ quan, tổ chức của bạn

Thói quen của một số người làm việc trong cơ quan, tổ chức thường khi lúc nào cần một loại văn phòng phẩm gì đó là đặt mua chứ không cần dự trù tính toán đặt hàng dự trữ từ trước. Đó cũng có thể xem là một cách hay khi mà công ty bạn chưa có nhiều không gian để dự trữ sản phẩm. Tuy nhiên có nhiều vấn đề phát sinh nếu bạn không lường trước:

 Thói quen người Việt Nam là khi cần gì mới gọi điện công ty văn phòng phẩm hỏi đặt mua người mang đến giao, khi đó khó tránh phải việc người bán đang bận việc hay lượng khách hàng đặt hàng đặt mua quá nhiều nên thường không giao kịp đến khách hàng ngay tức thì. Vì vậy bạn phải ngồi đợi chờ và công việc cũng từ đó mà trì hoãn do bạn không dự tính trước.

 

Trường hợp thường xảy ra nhiều nhất là việc đặt hàng văn phòng phẩm với số lượng nhỏ lẻ, lắc nhắc đôi lúc người bán đắn đo có nên bán hay không hay sẽ ép bạn mua với mức giá cao hơn nhiều so với việc bạn đặt mua một lần với số lượng nhiều. Trong một vài trường hợp hi hữu là sản phẩm bạn đang cần dùng gấp thì lại bán hết khiến bạn phải cuống cuồng tìm một nhà cung cấp văn phòng phẩm khác hay phải tự mình đi tìm mua.

Theo kinh nghiệm của mình là đối với sản phẩm nào dùng thường xuyên, liên tục hoặc đang thấy sản phẩm đó trong thời gian khuyến mãi thường mình sẽ mua trữ một ít như: giấy ingiấy photocopybút viết,... như vậy không những tiết kiệm mà còn được một khoản chi phí và thời gian làm việc bạn cũng được liên tục hơn. Tốt nhất là nên lên kế hoạch một tuần trước khi mua sắm, nếu túi tiền tốt hơn thì bạn lên kế hoạch cho một tháng.

Chọn mua loại văn phòng phẩm chất lượng:
 
Kinh nghiệm khi đi mua hàng văn phòng phẩm là chọn sản phẩm “thật sự cấp thiết và phù hợp túi tiền”, để dễ dàng làm được việc đó bạn hãy áp dụng một số phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả sau là chia sản phẩm văn phòng phẩm làm nhiều nhóm như: văn phòng phẩm dùng một lần, văn phòng phẩm dùng ngắn hạn, văn phòng phẩm dùng dài hạn, văn phòng phẩm dùng làm quà tặng.

- Đối với văn phòng phẩm dùng một lần (như ghim giấy, kẹp giấy, giấy note): không nhất thiết bạn phải chọn sản phẩm quá mắc tiền vì những văn phòng phẩm này thường đơn giản không đòi hỏi độ bền cao và chu kỳ sử dụng ngắn, nên có thể bạn sẽ bỏ đi chỉ sau một lần dùng.
 
- Đối với văn phòng phẩm dùng ngắn hạn (bút viết, kim bấm, giấy photo):cái quan trọng nhất ở đây chính là sự ổn định, có nghĩa là văn phòng phẩm đáp ứng đúng nhu cầu bạn cần. Ví dụ đơn giản như cây bút yêu cầu ra mực đều không bị lem hay không bị tắc mực. Ở đây không nhất thiết phải chọn sản phẩm cao cấp có thân bút đẹp... Hay đối với công ty thường soạn thảo văn bản, chứng từ quan trọng thì nên việc chọn loại giấy in tốt một chút, các trường hợp còn lại bạn nên chọn giấy thường để cắt giảm chi phí…
 
- Đối với văn phòng phẩm dùng dài hạn (bìa lưu trữ, máy tính casio chuyên dụng): cái này nên quan tâm đến chất lượng văn phòng phẩm. Tránh lối suy nghĩ thiển cận “tiền nào thì của nấy”, đừng ham rẻ do nhà cung cấp gợi ý nhưng khi bạn mua về dùng chỉ sau một thời gian ngắn là phát sinh lỗi. Cũng có trường hợp người bán cho đổi lại nhưng công việc của bạn cũng bị gián đoạn làm giảm hiệu suất làm việc đáng kể.
 
- Văn phòng phẩm quà tặng: dĩ nhiên nếu là để tặng thì bạn phải để ý đến thương hiệu, mẫu mã, chất lượng vì người dùng không phải là bạn mà là đối tác của bạn. Họ có thể đánh giá hình ảnh công ty bạn cũng như thái độ nhiệt tình mà bạn dành cho họ thông qua sản phẩm bạn dùng để tặng họ.
 
Công ty TNHH Văn Phòng Phẩm Gia Lê Nguyên
 
Địa chỉ : 02 Đường 36, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
 
 
 
Điện Thoại: (28) 3945 1725 - (28) 3945 1726
 
Fax: (28) 3945 1728 - (28) 3945 1730
 
 

Sắp xếp, quản lý và sử dụng văn phòng phẩm nơi công sở một cách hợp lý

 

Trong công tác văn phòng, việc quản lý các dụng cụ văn phòng phẩm là công việc hết sức bình thường đối với bất kỳ nhân viên công sở nào làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên việc sắp xếp dụng cụ phải hết sức chú trọng nếu bạn muốn trở thành một trong những nhân viên hành chính chuyên nghiệp trong doanh nghiệp 
Có nhiều cách bảo quản những đồ dùng văn phòng phẩm này và việc quản lý một cách khoa học sẽ giúp bộ phận hành chính theo dõi các phòng ban có dùng văn phòng phẩm hữu ích, thiết thực nhất
 
Trước lúc bạn có ý định mua dụng cụ văn phòng phẩm cho doanh nghiệp bạn, đầu tiên bạn hãy liệt kê rõ các mặt hàng văn phòng phẩm cần ở các bộ phận và lên phương án những mặt hàng cần mua. Phương án trên giúp bạn luôn biết chính xác số lượng mặt hàng văn phòng phẩm mình mua, kết quả là làm giảm những sai sót khi mua không đúng số lượng gây thất thoát, lãng phí lớn. Thế nên, sẽ tính toán được ngay chi phí khi mua hàng.
Đồ dùng văn phòng phẩm được giám sát và phân chia sẽ chuẩn hơn. Bạn nên luôn theo dõi giám sát chi tiết hàng tại kho để kiểm tra nhân viên có dùng văn phòng phẩm phí phạm không? Mặt khác là xem chỗ nào nào sắp hết để lên kế hoạch kịp mua sắm nhằm phục vụ cho công việc hoạt động 1 cách trơn tru nhu cầu công việc của các nhân viên.
 
Mỗi mặt hàng văn phòng phẩm luôn có định mức sử dụng và từng bộ phận, phòng ban sẽ được lập ngưỡng sử dụng và hàng văn phòng phẩm sẽ được phát với ngưỡng đó. Hàng quý, phòng hành chính nên kiểm tra lại lượng sử dụng văn phòng phẩm để có thể bổ sung cho hợp lý.
 
Quản lý đồ dùng văn phòng phẩm là việc làm khá quan trọng của đội ngũ nhân viên hành chính trong mỗi công ty. Có cách sử dụng những mặt hàng văn phòng phẩm một cách chuẩn xác sẽ giúp văn phòng hành chính chú tâm hơn tới các phòng ban có sử dụng văn phòng phẩm tốt hay không.
 
Sau đây là 12 cách để quản lý và sắp xếp hồ sơ, văn phòng phẩm một cách khoa học và hợp lý nhất:
 
_ Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp mỗi ngăn bàn, bỏ những văn phòng phẩm không cần thiết và chỉ giữ lại những văn phòng phẩm thường liên quan đến công việc của bạn.
_ Dọn sạch sẽ bàn làm việc, thường xuyên lau sạch bụi bẩn trên mặt bàn.
_ Chỉ để lại những vật dụng cần thiết trên bàn (máy tính casio, điện thoại, bút bigiấy note (ghi chú)).
_ Nếu làm việc cùng với nhiều người, bạn có thể tạo một ngăn làm việc riêng của mỗi người.
_ Sắp xếp thư từ vào tập hồ sơ, tập thư để đọc, để liên lạc (viết hay gọi).
_ Sử dụng nhiều loại khay kệ đựng file, giấy tờ và văn phòng phẩm.
_ Hệ thống sắp xếp hồ sơ phải đơn giản, dễ sử dụng và có thể quản lý được.
_ Mã hóa màu sắc trên các tập hồ sơ giúp bạn tìm thông tin một cách nhanh hơn.
_ Không bao giờ cho quá nhiều dụng cụ văn phòng phẩm vào ngăn kéo. Nó có thể làm bạn khó kiếm được vật dụng bạn cần.
_ Luôn phân loại tất cả các loại thẻ và tem trên bàn làm việc.
_ Cuối ngày, bạn nên sắp xếp lại giấy tờ và văn phòng phẩm hay lưu trữ lại nó.
_ Xếp giấy tờ, văn phòng phẩm ngăn nắp, gọn gàng vào cuối ngày, đặc biệt là vào cuối tuần để khi bắt đầu làm việc vào ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc.
 
Công ty TNHH Văn Phòng Phẩm Gia Lê Nguyên
 
Địa chỉ : 02 Đường 36, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
 
 
 
Điện Thoại: (28) 3945 1725 - (28) 3945 1726 

Fax: (28) 3945 1728 - (28) 3945 1730
 
 

Sắp xếp, quản lý và sử dụng văn phòng phẩm nơi công sở một cách hợp lý

 

Trong công tác văn phòng, việc quản lý các dụng cụ văn phòng phẩm là công việc hết sức bình thường đối với bất kỳ nhân viên công sở nào làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên việc sắp xếp dụng cụ phải hết sức chú trọng nếu bạn muốn trở thành một trong những nhân viên hành chính chuyên nghiệp trong doanh nghiệp 
Có nhiều cách bảo quản những đồ dùng văn phòng phẩm này và việc quản lý một cách khoa học sẽ giúp bộ phận hành chính theo dõi các phòng ban có dùng văn phòng phẩm hữu ích, thiết thực nhất
 
Trước lúc bạn có ý định mua dụng cụ văn phòng phẩm cho doanh nghiệp bạn, đầu tiên bạn hãy liệt kê rõ các mặt hàng văn phòng phẩm cần ở các bộ phận và lên phương án những mặt hàng cần mua. Phương án trên giúp bạn luôn biết chính xác số lượng mặt hàng văn phòng phẩm mình mua, kết quả là làm giảm những sai sót khi mua không đúng số lượng gây thất thoát, lãng phí lớn. Thế nên, sẽ tính toán được ngay chi phí khi mua hàng.
Đồ dùng văn phòng phẩm được giám sát và phân chia sẽ chuẩn hơn. Bạn nên luôn theo dõi giám sát chi tiết hàng tại kho để kiểm tra nhân viên có dùng văn phòng phẩm phí phạm không? Mặt khác là xem chỗ nào nào sắp hết để lên kế hoạch kịp mua sắm nhằm phục vụ cho công việc hoạt động 1 cách trơn tru nhu cầu công việc của các nhân viên.
 
Mỗi mặt hàng văn phòng phẩm luôn có định mức sử dụng và từng bộ phận, phòng ban sẽ được lập ngưỡng sử dụng và hàng văn phòng phẩm sẽ được phát với ngưỡng đó. Hàng quý, phòng hành chính nên kiểm tra lại lượng sử dụng văn phòng phẩm để có thể bổ sung cho hợp lý.
 
Quản lý đồ dùng văn phòng phẩm là việc làm khá quan trọng của đội ngũ nhân viên hành chính trong mỗi công ty. Có cách sử dụng những mặt hàng văn phòng phẩm một cách chuẩn xác sẽ giúp văn phòng hành chính chú tâm hơn tới các phòng ban có sử dụng văn phòng phẩm tốt hay không.
 
Sau đây là 12 cách để quản lý và sắp xếp hồ sơ, văn phòng phẩm một cách khoa học và hợp lý nhất:
 
_ Sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp mỗi ngăn bàn, bỏ những văn phòng phẩm không cần thiết và chỉ giữ lại những văn phòng phẩm thường liên quan đến công việc của bạn.
_ Dọn sạch sẽ bàn làm việc, thường xuyên lau sạch bụi bẩn trên mặt bàn.
_ Chỉ để lại những vật dụng cần thiết trên bàn (máy tính casio, điện thoại, bút bigiấy note (ghi chú)).
_ Nếu làm việc cùng với nhiều người, bạn có thể tạo một ngăn làm việc riêng của mỗi người.
_ Sắp xếp thư từ vào tập hồ sơ, tập thư để đọc, để liên lạc (viết hay gọi).
_ Sử dụng nhiều loại khay kệ đựng file, giấy tờ và văn phòng phẩm.
_ Hệ thống sắp xếp hồ sơ phải đơn giản, dễ sử dụng và có thể quản lý được.
_ Mã hóa màu sắc trên các tập hồ sơ giúp bạn tìm thông tin một cách nhanh hơn.
_ Không bao giờ cho quá nhiều dụng cụ văn phòng phẩm vào ngăn kéo. Nó có thể làm bạn khó kiếm được vật dụng bạn cần.
_ Luôn phân loại tất cả các loại thẻ và tem trên bàn làm việc.
_ Cuối ngày, bạn nên sắp xếp lại giấy tờ và văn phòng phẩm hay lưu trữ lại nó.
_ Xếp giấy tờ, văn phòng phẩm ngăn nắp, gọn gàng vào cuối ngày, đặc biệt là vào cuối tuần để khi bắt đầu làm việc vào ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình làm việc.
 
Công ty TNHH Văn Phòng Phẩm Gia Lê Nguyên
 
Địa chỉ : 02 Đường 36, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
 
 
 
Điện Thoại: (28) 3945 1725 - (28) 3945 1726 

Fax: (28) 3945 1728 - (28) 3945 1730
 
 

Lửa bao trùm căn nhà ở Sài Gòn lúc rạng sáng, 3 người tử vong

Sau khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện 2 phụ nữ và 1 em bé mắc kẹt bên trong nhà đã tử vong.

Sáng 7/12, Công an quận 7 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang điều tra, làm rõ vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn khiến 3 người trong cùng một gia đình tử vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 1h25 rạng sáng nay, người dân phát hiện căn nhà trong hẻm 487 Huỳnh Tấn Phát (cũ), (phường Tân Thuận Đông, quận 7) khói lửa nghi ngút nên hô hoán dập lửa. Nhiều người dân địa phương chạy đến chữa cháy nhưng bất thành do cửa khóa bên trong.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC huy động nhiều phương tiện cùng chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy. Lực lượng cứu hộ phải phá nhiều ổ khóa mới tiếp cận vào bên trong căn nhà.

Sau 5 phút đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện 2 người phụ nữ và một cháu bé tử vong.

 

Các nạn nhân được xác định là chị H. (46 tuổi), chị Q. (42 tuổi, em ruột chị H.) và cháu bé 2 tuổi (con chị Q.)

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được công an điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/lua-bao-trum-can-nha-o-sai-gon-luc-rang-sang-3-nguoi-tu-vong-1039160.html