Thủ khoa đầu vào của Đại học Y dược TP HCM đạt 29,1 điểm khối B

Thủ khoa đầu vào của Đại học Y Dược TP HCM là thí sinh Võ Minh Quân, với tổng điểm 3 môn 29,1 điểm (không có điểm ưu tiên).

 
 

Trường Đại học Y Dược TP HCM vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm 2018. Trường cũng cung cấp danh sách các thí sinh trúng tuyển năm nay.

Theo đó, thí sinh Hồ Việt Tiến có điểm trúng tuyển đầu vào cao nhất 29,15 điểm. Tuy nhiên thí sinh này ở khu vực ưu tiên 01 và đối tượng ưu tiên 01 điểm, điểm thi 3 môn Toán, Hóa, Sinh của Tiến là 26,4 điểm.

Như vậy, thủ khoa đầu vào của Đại học Y Dược TP HCM là thí sinh Võ Minh Quân, với tổng điểm 3 môn 29,1 điểm (không có điểm ưu tiên).

Thủ khoa ngành Dược học là thí sinh Tiêu Đức Lợi với điểm tổng 3 môn là 28,6 điểm (Toán: 8,6 - Hóa 8,5 - Sinh 9,25).

Thủ khoa ngành Răng Hàm Mặt là thí sinh Trần Minh Duy. Điểm thi THPT Quốc gia 2018 của Duy là Toán 8.8 - Hóa 9.75 và Sinh 9.25 (Tổng 28.55 điểm).

Thủ khoa đầu vào của Đại học Y dược TP HCM đạt 29,1 điểm khối B - Ảnh 1.

Top 20 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Y khoa

Thủ khoa đầu vào của Đại học Y dược TP HCM đạt 29,1 điểm khối B - Ảnh 2.

Top 20 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Dược học

Thủ khoa đầu vào của Đại học Y dược TP HCM đạt 29,1 điểm khối B - Ảnh 3.

Top 20 thí sinh có điểm đầu vào cao nhất ngành Răng Hàm Mặt

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP HCM dao động từ 18 đến 24,95 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Y khoa, cao hơn cả điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội.

Ngành có mức điểm chuẩn 18 thấp nhất là Y tế công cộng, ngành này có 76 thí sinh trúng tuyển.

 

Năm nay, Đại học Y Dược TP HCM có 2195 thí sinh trúng tuyển vào trường, nhiều nhất là ngành Dược học: 488 thí sinh, ít nhất là ngành Kỹ thuật phục hình răng: 41 thí sinh.

Nhiều ngành của trường lấy vượt chỉ tiêu đề ra như ngành Y khoa tăng 1, Y học dự phòng tăng 14, Y học cổ truyền thăng 38, Dược học tăng 44, Điều dưỡng tăng 14, Dinh dưỡng tăng 21, Răng Hàm Mặt tăng 6, Kỹ thuật phục hình răng tăng 3, Kỹ thuật xét nghiệm y học tăng 14, Kỹ thuật hình ảnh y học tăng 6, Kỹ thuật phục hồi chức năng tăng 10, Y tế công cộng tăng 1, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh tăng 13 và Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức tăng 23 thí sinh.

Thủ khoa đầu vào của Đại học Y dược TP HCM đạt 29,1 điểm khối B - Ảnh 4.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược TP HCM năm 2018

Trường cũng chấp thuận cho 23 học sinh Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương Nha Trang, 23 học sinh Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh được vào học đại học hệ chính quy năm 2018.


Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình?

Điều hối tiếc nhất mà bạn chưa làm được trong suốt quãng đời sinh viên của mình là gì

Hoàn hảo là một khái niệm chẳng thể nào đong đếm được và đối với một người lại có một chuẩn mực khác nhau.

Người ta vẫn thường bảo nhau nhau, đời sinh viên có rất nhiều thứ đáng được nếm trải, nhưng phải ít nhất một lần trải qua những thứ này trong đời thì đó mới là những năm tháng sinh viên trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

- Ít nhất 1 lần trượt môn: Điều này không khuyến kích bất cứ ai cả vì nó không chứng tỏ được điều gì. Nhưng khi trượt môn, phải học lại, đóng thêm tiền học phí bạn mới thấy xót như thế nào và có thêm động lực để cố gắng!

- Ít nhất 1 lần đạt học bổng: Giành được học bổng khi còn là sinh viên không hề khó vì có rất nhiều mức học bổng khác nhau. Đạt được học bổng nghĩa là bạn đã vượt qua chính mình, vượt qua được rất nhiều bạn bè trong lớp. Hãy cố gắng không ngừng nghỉ vì cảm giác đó rất tuyệt vời.

- Ít nhất một lần thất tình: Điều này quá dễ hiểu bởi vì tuổi trẻ mà, ai mà chẳng nông nổi, chẳng gặp gỡ người này người kia. Mối tình thời sinh viên là một trong những điều trong sáng và đáng để tự hào nhất.

Thành công và thất bại chỉ cách nhau một quãng rất nhỏ. Nếu được nếm trải cả 2 điều đó, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, cứng rắn hơn rất nhiều

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 1.

Nói vui thì là thế nhưng quả thực điều này không có gì đáng để tự hào. Cố gắng lên nhé chàng trai

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 3.

Thể dục, Nguyên lý Mac-Lenin, Toán cao cấp... đâu là môn bạn sợ hãi nhất và khiến bạn tuột mất học bổng?

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 5.

Có những cái "không" là tốt những cũng có những cái "không" chẳng ai mong muốn.

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 7.

FA, độc thân... hình như đây đang là vấn nạn thì phải. Nếu mạnh mẽ hơn một chút đi tỏ rình với crush cùng lớp hay cùng trường, bao nhiêu phần trăm thành công và chúng ta sẽ thoát kiếp FA nhỉ?

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 9.

 

3.9, 4.9, 6.4, 7.4... những con số ám ảnh tất cả chúng ta mỗi lần nghe điểm tổng kết!

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 11.

Nhiều trường Đại học thậm chí đã cho hàng loạt sinh viên nghỉ học vĩnh viễn vì không qua môn và có kết quả thi thảm hại. Học bổng không nhận cũng không sao? Người yêu không có vẫn sống tốt. Nhưng môn học thì nhất định phải qua bạn nhé!

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 13.

Chàng trai năm 17 tuổi có cùng bạn đi hết quãng đời còn lại. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi nay sao rồi. Thôi, tuổi trẻ mà, thất tình 1 lần cũng chẳng sao hết!

Thế nào là một cuộc đời sinh viên hoàn hảo: Ít nhất 1 lần rớt môn, 1 lần đạt học bổng và 1 lần thất tình? - Ảnh 15.

Thắng thuyết phục Croatia, Pháp lần thứ hai trong lịch sử vô địch World Cup

Cơn mưa nặng hạt sau trận chung kết trên sân Luzhniki như thể chia buồn với Croatia, sau hành trình kỳ diệu của đội bóng Đông Âu ở World Cup 2018. 

Ngay cả khi nữ Tổng thống Kolinda Grabar-Kitarovic động viên, an ủi, đầu trần chịu ướt cùng các cầu thủ Croatia, nỗi đau thua trận vẫn còn đó trên khuôn mặt của Mandzukic, Perisic hay Lovren…

Thắng thuyết phục Croatia, Pháp lần thứ hai trong lịch sử vô địch World Cup - Ảnh 4.

Trước đối thủ đẳng cấp hơn, lại vừa trải qua 3 trận đấu liên tiếp phải đá thêm hiệp phụ, các cầu thủ Croatia vẫn thi đấu rất kiên cường. Thời điểm Mandzukic đánh đầu đá phản lưới nhà, Modric và các đồng đội vẫn bền bỉ thi đấu để có được bàn gỡ của Perisic.

Nhưng pha bóng chạm tay của Perisic ngay sau đó đã trở thành bước ngoặt. Sau khi xem lại tình huống bằng công nghệ VAR, trọng tài đã cho Pháp hưởng phạt đền và trên chấm 11m, Griemann đã không mắc sai lầm đưa Les Bleus vượt lên dẫn trước 2-1 sau hiệp 1.

Thắng thuyết phục Croatia, Pháp lần thứ hai trong lịch sử vô địch World Cup - Ảnh 5.

Sang hiệp 2, điểm yếu về thể lực đã khiến Croatia không thể trụ vững. Chỉ trong vòng 6 phút (59 đến 65), Pogba và Mbappe thay nhau lập công, kết liễu mọi nỗ lực của Croatia. Sai lầm của thủ môn Lloris cũng chỉ giúp Mandzukic có được thêm một bàn thắng may mắn để kết thúc trận đấu với thất bại 2-4.

Với chiến thắng thuyết phục trước Croatia, Pháp lần thứ 2 trong lịch sử vô địch World Cup. Chúc mừng đội tuyển Pháp bởi thầy trò HLV Deschamps xứng đáng được chạm tay vào chiếc Cúp vàng thế giới sau những màn trình diễn ấn tượng trên đất Nga.

Thắng thuyết phục Croatia, Pháp lần thứ hai trong lịch sử vô địch World Cup - Ảnh 6.

Còn với các cầu thủ Croatia, vào tới chung kết World Cup 2018 cũng đã là một hành trình kỳ diệu của Modric và các đồng đội.


Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu

Hậu quả mà các bạn sinh viên tham gia vào đường dây đa cấp của Sky Edu là quá lớn, vừa mất tiền, mất bạn, mất niềm tin gia đình lại chịu cảnh sống khốn khó thiếu tiền ăn, tiền trọ.

 

Theo bản tin VTV24 của Đài Truyền hình Việt Nam, công ty đa cấp Sky Edu đang núp bóng trung tâm Tiếng Anh, buộc sinh viên phải tham hoạt động dưới hình thức kinh doanh đa cấp, phải vay nặng lãi hàng chục triệu đồng.

Sky Edu nằm trên đường Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy - Hà Nội. Trung tâm này chỉ nhận học viên có độ tuổi từ 16 đến 22 với mức phí gần chục triệu động cho một khóa học. Nếu thiếu tiền, ở trung tâm này có luôn dịch vụ... cho vay nặng lãi để đóng học phí. Mức lãi mà trung tâm trên cho sinh viên vay lên đến 180%/năm, gấp 9 lần mức lãi suất cho phép. 

Bị lừa vào đường dây đa cấp, sinh viên mất bạn, mất tiền, nợ hàng chục triệu đồng, phải nhìn ăn 2 bữa 1 ngày. (Clip VTV24)

Theo chia sẻ của nhiều sinh viên, các bạn ấy đã mất rất nhiều thứ khi đăng ký vào công ty này. Sky Edu đã dụ dỗ sinh viên bằng những lời lẽ mật ngọt: Mất tiền là mất ít, mất bạn là mất vừa. Nhưng mất bản lĩnh là mất tất cả.

Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 2.
Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 3.

Bản lĩnh mà họ nhắc đến ở đây chính là việc bỏ ngoài tay nhiều lời dị nghị và dám mất tiền để tham gia mô hình đào tạo đa cấp trái phép của Sky Edu. 

Nhưng giàu chưa có, tiền chưa thấy, chỉ có nợ là tăng. Một nam sinh đang tham gia đường dây này cho biết: "Em vay ở đấy 9,5 triệu, em trả được 7,5 triệu trong 1 tuần và vẫn còn nợ 2 triệu. 2 triệu đấy em phải đóng lãi 300 nghìn đồng/tháng, đến bây giờ là 6 tháng. Tổng vào đấy là gần 11,5 triệu. Vì thế, nhiều khi em không đủ tiền để ăn."

Không đủ tiền để ăn là có thật vì có cô bạn sau khi mắc nợ hàng chục triệu để đóng học phí, đã phải làm việc một ngày từ 6-10 tiếng dù đang phải đi học.

Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 4.
Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 5.

Một buổi dạy về đa cấp của Sky Edu

"Khi mà em vay nợ như thế này, không có luôn tiền đóng tiền ăn và tiền phòng. 1 ngày em phải nhịn đến 2 bữa" - Cô bạn chia sẻ.

Mất tiền là một chuyện, mất bạn bè, mất niềm tin mới là vấn đề khác đáng lưu tâm. Nhiều bạn tham gia đường dây kinh doanh đa cấp đã bij bạn bè nghĩ là xấu, không ai chơi cùng.

 
Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 6.

Cô bạn này phải đi làm thêm 6-10 giờ một tiếng để trả nợ

Một nữ sinh viên cho biết: "Trước khi tham gia vào công ty này, mẹ em bảo em suy nghĩ kỹ nhưng lúc đấy em cả tin quá. Nếu mà để bố mẹ biết việc này thì bố mẹ sẽ buồn, mất lòng tin mãi mãi vào em."

Mất tiền, mất bạn, mất niềm tin của gia đình, hậu quả mà các bạn sinh viên đang phải gánh chịu khi tham gia đường dây kinh doanh đa cấp này quá lớn và kéo dài dai dẵng mãi mãi. 

Nhiều sinh viên khốn đốn vì bạn bè xa lánh, nợ hàng chục triệu sau khi tham gia đường dây đa cấp của Sky Edu - Ảnh 7.

Sky Edu còn nhiều chi nhánh khác ở Hà Nội

Theo thông tin, Sky Edu còn có nhiều chi nhánh khác nữa trên địa bàn Hà Nội với hình thức lừa đảo tương tự.


Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ

Tầm này tốt nghiệp xong rồi, ra trường rồi mới biết đến những thủ thuật này nên dặn lòng chỉ biết hát bài ước gì cho thời gian trở lại.

Môn học nào gây cho bạn nhiều ám ảnh nhất trong suốt 12 năm học qua?

Những kiến thức lịch sử dài tràng giang đại hải, những bài văn ru ngủ mênh mông bất tận, những công thức hóa học khô khan hay hàng loạt những con số đầy rắc rối trong môn Toán? Mỗi môn học đều có một niềm riêng nhưng có lẽ cái chung nhất là dù học bao nhiêu, bỏ công sức ra thế nào, bạn vẫn không thể thẩm thấu được nó. 

Người ta vẫn thường nói Toán học là một môn khó nhưng hết sức thú vị, học Toán giúp ta rèn luyện trí thông minh, óc phán đoán, kỹ năng phân tích, kỹ năng logic... Nhưng tại sao ngày xưa mình sợ Toán đến thế nhỉ? Câu trả lời hợp lý nhất có lẽ là do bạn chưa biết cách học, chưa có phương pháp học đúng đắn rồi.

Như với bất kỳ môn khoa học nào khác trên thế giới, Toán học cũng có những bí mật riêng của nó. Nhưng vì lý do nào đó, giáo viên không bao giờ tiết lộ cho bạn. Nếu ngày xưa đi học, bạn biết những mẹo này thì Toán đã không trở thành một trong những môn ám ảnh rồi.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thủ thuật vô cùng thú vị mà xem xong bạn sẽ thốt lên rằng, ước gì được quay lại học Toán như ngày xưa, mình sẽ lấy hết điểm 10 của cả lớp.

Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 1.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 2.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 3.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 4.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 5.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 6.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 7.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 8.
Nếu biết trước những thủ thuật này, Toán học đã không trở thành một môn ám ảnh bạn đến tận bây giờ - Ảnh 9.

Đấy, bạn đã thấy môn Toán dễ hơn biết bao chưa?